wedding venue, wedding dress

ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวทั้ง 12 ราศี (ครึ่งปีหลัง)

หลังจากที่สัปดาห์ก่อนได้นำเสนอเกี่ยวกับชุดแต่งงานตามราศีของสาวๆในช่วงครึ่งปีแรกกันไปแล้ว เพื่อให้ไม่เสียเวลา วันนี้เราไปต่อกับชุดแต่งงานของสาวๆ ประจำ 6 ราศีที่เหลือกันเลยดีกว่า

7. ราศีกรกฎ

สาวๆ ราศีกรกฎมักจะติดใจในแฟชั่นแนววิทเทจโบราณ (ไม่ได้หมายความว่าเป็นคนหัวโบราณนะ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งของที่เป็นมรดกตกทอดอย่างแหวนแต่งงานที่ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่นจะยิ่งชอบมาก และแน่นอนว่าชุดเจ้าสาวก็ต้องออกแนววินเทจย้อนยุค มีลูกไม้อ่อนช้อย คอสูง เป็นชุดทรงเอไลน์ ทรงชีท และทรงเอมไพร์ที่ทำให้ดูมีเสน่ห์แบบเรียบหรู ดูเป็นสาวอ่อนหวานนุ่มนวล ว่าที่เจ้าสาวกรกฎคนไหนที่กำลังมองหาชุดที่ใช่อยู่ล่ะก็ ขอบอกว่าตอนนี้แหละคือช่วงเวลานาทีทอง เพราะคอลเล็กชั่น Spring 2017 จากแบรนด์ดังต่างๆ จัดชุดแนววินเทจมาปล่อยสู่รันเวย์กันเต็มที่ ใครที่อยากได้ไอเดียชุดเจ้าสาวสวยๆ ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า

 

Phuket Wedding

8. ราศีสิงห์

ด้วยอิทธิพลจากพระอาทิตย์ที่เป็นเทพประจำราศี แถมยังเป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะ ทำให้ว่าที่เจ้าสาวราศีสิงห์ชื่นชอบการเป็นจุดสนใจและอยากดึงดูดสายตาของเหล่าแขกเหรื่อในงานให้มาจับจ้องที่เธอ ดังนั้นชุดเจ้าสาวที่จะเลือกใส่จึงต้องเป็นชุดที่ไม่เหมือนใคร ชุดที่มีชายกระโปรงและผ้าคลุมผมยาวๆ จึงตอบโจทย์เจ้าสาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดเจ้าสาวที่มีดีเทลส์เป็นสีทองตกแต่งด้วยประกายวิบวับก็ยิ่งถูกใจ บวกกับเครื่องประดับชิ้นโตสักสองสามชิ้น รับรองว่าเธอจะกลายเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานจนแขกไม่มีทางลืมแน่นอน

9. ราศีกันย์

หญิงสาวผู้หลงรักในความสง่างาม ความสะอาดสะอ้าน และความเรียบร้อย ด้วยบุคลิกเช่นนี้จึงทำให้ว่าที่เจ้าสาวราศีกันย์พิถีพิถันในการเลือกชุดเป็นพิเศษ เพราะเธอจะต้องได้ชุดเจ้าสาวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ชอบชุดที่มีรายละเอียดสลับซับซ้อน แฝงความเรียบหรู บางเบาใส่สบาย และคงความงามตามแบบฉบับของหญิงสาวอย่างชัดเจน สิ่งที่จะทำให้สาวๆ ราศีนี้ปลาบปลื้มก็คือ การตัดเย็บชุดที่ประณีต โดยเฉพาะการปักประดับตกแต่งด้วยมือที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับชุดและเจ้าสาวผู้สวมใส่ ขอบอกเลยว่าถ้างานผลิตชุดเจ้าสาวออกมาดี ไม่มีด่างพร้อย ต่อให้ราคาสูงแค่ไหน สาวๆ ราศีกันย์ก็พร้อมจ่ายเพื่อความสวยสง่างามของตัวเธอเอง

10. ราศีตุลย์

ว่าที่เจ้าสาวราศีตุลย์จะมีบุคลิกคล้ายกับสาวราศีพฤษภ แต่จะชอบแสดงให้เห็นถึงความงดงามของหญิงสาวมากกว่า สาวราศีนี้จะนิยมชมชอบชุดเจ้าสาวที่ตกแต่งงดงาม สวย นุ่มนวล ในขณะเดียวกันก็ต้องแฝงความเซ็กซี่เล็กน้อยถึงปานกลางเพื่อให้มีแรงดึงดูดสายตาจากแขกในงาน (สาวราศีนี้ค่อนข้างที่จะมี sex appeal ไม่ใช่น้อย) เหมาะกับผ้าทูลส์โปรงบางหรือผ้าซีทรู ปักประดับด้วยลูกไม้เพิ่มความอ่อนหวานและไม่ให้ดูโป๊เปลือยจนเกินควร สิ่งที่เจ้าสาวราศีนี้ให้ความสำคัญก็คือ ความเข้ากันขององค์ประกอบต่างๆ ของงานแต่ง ไม่ว่าจะเป็นธีมงาน พร็อบส์ตกแต่งสถานที่ และชุดเจ้าสาว จะต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่ดูแปลกแหวกแนวจากกันเด็ดขาด


beach wedding, wedding in phuket

11. ราศีพิจิก

ตำแหน่งว่าที่เจ้าสาวร็อกแอนโรลต้องขอยกให้กับสาวๆ ราศีพิจิกเลยจ้า เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของสาวราศีนี้ที่ออกจะแปลกแหวกแนวกว่าสาวราศีอื่นๆ มีความสุขุมนุ่มลึกที่แฝงความเซ็กซี่แบบลับๆ ชวนให้น่าค้นหา ว่าที่เจ้าสาวราศีนี้มักจะถูกใจกับชุดเจ้าสาวที่แปลกกว่าชุดเจ้าสาวทั่วไป และแน่นอนว่าจะไม่ใช่ชุดสไตล์หวานๆ แต่เป็นชุดที่มีลักษณะเฉพาะตัวแบบสาวพั้งก์ ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณจะเห็นเธอเลือกโช๊คเกอร์สายดำมาใส่คอแทนสร้อยเพชร หรือเลือกรองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ดสีดำหรือรองเท้าบูทส้นหนามาใส่แทนร้องเท้าเจ้าสาวสีขาว เพราะสาวชาวพิจิกมีสไตล์การแต่งตัวที่ทำให้เธอดูดีในแบบของเธอเอง ใครที่ไม่ใช่สาวราศีนี้ทำไม่ได้หรอกนะ

 12. ราศีธนู

“เล็กๆ ไม่ใหญ่ๆ ชอบ” เป็นคำนิยามที่ขอมอบให้ว่าที่เจ้าสาวราศีธนูไปเลยจ้า เพราะเขาว่ากันว่าเทพประจำราศีนี้ก็คือเทพจูปิเตอร์ ดาวประจำราศีก็คือ ดาวพฤหัส ดาวที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะ แถมนางยังเป็นราศีธาตุไฟที่แสนจะเร้าร้อน เพราะฉะนั้นงานแต่งของคนราศีนี้จะต้องเน้นงานใหญ่งานอลังไว้ก่อน และแน่นอนว่าชุดเจ้าสาวจะเรียบราบแบบราศีที่ผ่านๆ มาไม่ได้นะจ๊ะ สิ่งที่สาวราศีนี้เน้นนักเน้นหนาไม่ใช่เรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นเรื่องของรูปทรงและเนื้อผ้าที่ต้องหรูหรา ฟู่ฟ่า และพองฟูแบบเริดๆ อย่างชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ ทรงแกรนด์เอไลน์ และทรงปริ้นเซสถึงจะตอบโจทย์ความชอบของนาง และที่สำคัญกว่านั้นคือ นางชอบที่จะเปลี่ยนชุดระหว่างพิธีเช้ากับเย็น อย่างน้อยๆ สาวราศีนี้ก็ต้องมีชุดเจ้าสาว 2 ชุดขึ้นไป เพราะนางรู้ดีว่าโอกาสดีๆ ที่จะได้เป็นเจ้าสาวแบบนี้มีแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็เลยขอทำให้มันเต็มที่

wedding in phuket, honeymoon

แต่ถ้าหลังจากงานแต่งจบลงแล้วเพื่อนๆ หาตัวบ่าวสาวไม่เจอก็ไม่ต้องแปลกใจ อีกหนึ่งบุคลิกของสาวราศีนี้ก็คือ นางชอบเดินทางท่องเที่ยว ไม่แน่ว่าแดนซ์เพลงสุดท้ายจบเมื่อไหร่นางก็ทิ้งงานวิวาห์ไว้เบื้องหลังแล้วไหวตัวขึ้นเครื่องบินไปดื่มด่ำรักกับคุณสามีต่อที่เมืองนอกแล้วก็ได้นะ

— ขอบคุณข้อมูลจาก http://praewwedding.com